Ghế hội trường được sử dụng trong rất nhiều các không gian hội trường. Đây là một trong những sản phẩm quan trọng của không gian hội trường. Bởi tất cả mọi người sẽ ngồi ở không gian này, nên việc bố trí ghế hội trường như thế nào cho đúng chuẩn cũng rất quan trọng.

Tùy vào mục đích sử dụng hội trường, bạn có thể sắp xếp ghế ngồi theo các kiểu khác nhau. Dưới đây là một số cách bố trí phổ biến đúng chuẩn mà bạn nên biết.

1. Bố trí kiểu rạp hát:

Kiểu bố trí này phù hợp với những sự kiện mang tính chất thông tin, trình diễn hay diễn thuyết. Tuy nhiên, cách bố trí này lại không phù hợp với các sự kiện ăn uống hoặc có ghi chép nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua ghế hội trường nên lưu ý các vấn đề gì?
Chọn mua ghế hội trường nên lưu ý các vấn đề gì?

2. Bố trí ghế hội trường kiểu chữ U:

Đây là kiểu bố trí cho các cuộc họp: họp hội đồng quản trị, các nhóm thảo luận, các cuộc họp Ủy ban nhân dân…

– Phòng họp chữ U có khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự.

– Bạn nên tránh sắp xếp kiểu chữ U cho những hội nghị lớn hơn 25 người. Vì như vậy, các phần của chữ “U” trở nên quá dài, và không thể thúc đẩy sự tham gia của người tham dự.

3. Bố trí ghế hội trường kiểu lớp học

Đối với các sự kiện có ghi chép hoặc có dùng máy tính xách tay, bạn sắp xếp hợp lý, để làm sao cho người phía sau cũng có thể nhìn thấy trên bục sân khấu.

4. Bố trí kiểu phòng họp, phòng hội nghị:

– Kiểu bố trí này thường phù hợp cho các cuộc họp Hội đồng quản trị, các cuộc họp ủy ban, hoặc các nhóm thảo luận.

– Số lượng người phù hợp cho kiểu sắp xếp này khoảng 15 người. Nếu quá đông người tham dự, thì dẫn đến tình trạng người tham dự rất khó nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn.

Trên đây là các cách bố trí ghế hội trường mà bạn nên biết thêm. Bạn tham khảo để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bối cảnh mục đích của mình. Hiện nay, có rất nhiều mẫu ghế khác nhau, với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chọn ghế hội trường thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo