Để chọn được một chiếc ghế văn phòng phù hợp rất quan trọng. Bởi một chiếc ghế làm việc đúng chuẩn sẽ giúp bạn giảm đau lưng, cột sống trong quá trình làm việc liên tục. Dưới đây là các cách chọn ghế làm việc hỗ trợ tốt cho lưng và cột sống của bạn.

1. Chọn theo chiều cao của ghế

– Mỗi người sẽ có một vóc dáng, thể trọng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với thể chất của bản thân.

– Chiều cao ghế phù hợp là: chiều cao ghế giúp bạn có thể đặt chân thoải mái lên sàn nhà. Với chiều cao ghế mà bạn có thể đặt được 2 chân trên mặt đất, thì khi đó bạn sẽ đạt được tư thế ngồi thoải mái, và giúp chống đau lưng.

– Chiều cao ngồi thoải mái nhất trong khoảng từ: 380 đến 530 mm, tính từ đất lên đến mặt ngồi của ghế.

Có thể bạn quan tâm:

Ghế văn phòng Hilen10

2. Chọn ghế theo kích thước phù hợp

Thông thường, ghế văn phòng sẽ có 3 kích thước sau:

– Ghế lớn (hay ghế giám đốc): có kích thước rộng rãi, lưng ghế cao qua đầu người ngồi. Phù hợp với nam giới, có trọng lượng nặng.

– Ghế trung (Ghế trưởng phòng): kích thước bằng ghế giám đốc, nhưng lưng ghế cao ngang vai người ngồi. Thích hợp cho cả nam và nữ.

– Ghế nhỏ (ghế nhân viên): kích thước nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích và lưng ghế thấp hơn vai. Với kích thước này sẽ tạo sự thoải mái khi làm việc trước máy tính cho nhân viên.

 

Ghế văn phòng - ghế lưới văn phòng
Ghế văn phòng – ghế lưới văn phòng

3. Chọn theo chất liệu vải bọc ghế văn phòng

Có rất nhiều loại chất liệu vải bọc cho ghế. Tuy nhiên, sẽ có 6 loại chính sau: Chất liệu vải nỉ, simili, nhựa, lưới, dây thun, da thật. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các dòng chất liệu như:

– Chất liệu Lưới: mang lại sự thoáng mát, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tốt cho cột sống.

Ghế lưới văn phòng

– Chất liệu dây thun: Giúp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng.

– Chất liệu da thật: sử dụng da thật sẽ mang lại vẻ sang trọng cho ghế văn phòng. Vừa êm ái mà còn giúp bạn thư thái hơn, giảm đau lưng, cột sống hiệu quả.

4. Chọn tựa lưng của ghế văn phòng

Để bảo vệ cho sức khỏe và giúp giảm đau lưng, bạn nên chọn những chiếc ghế có phần hỗ trợ cho sống lưng. Bạn nên chọn ghế có các ưu điểm như:

– Có thể tùy ý điều chỉnh chiều cao cho phù hợp với cấu trúc xương của từng người.

– Có thể chiều chỉnh được chiều cao phần lưng ghế.

– Có thể điều chỉnh được cả độ nghiêng ra phía trước hoặc ra phía sau, và có khóa được để ghế không ngả ra trước hay sau quá mức

– Kích thước của phần lưng ghế nên từ 30 đến 48cm là phù hợp.

Ghế văn phòng PV301

Trên đây là các cách chọn ghế văn phòng giúp giảm đau lưng, cột sống. Bạn tham khảo để lựa chọn được loại ghế phù hợp với công việc và giúp bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn về ghế văn phòng, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://ghexoayvanphong.com/cach-chon-ghe-van-phong-giup-giam-dau-lung-cot-song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo