Đối với những người thường xuyên làm việc liên tục và ngồi nhiều ở văn phòng, rất dễ bị đau lưng. Đau lưng do ngồi nhiều là hiện tượng rất phổ biến hiện nay ở nhiều người. Nguyên nhân chính là do ngồi nhiều, và giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài và căng cơ.

Để chữa đau lưng, bạn tham khảo các giải pháp sau đây:

1. Chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp

Hãy lựa chọn một chiếc ghế làm việc có chiều cao vừa phải, có phần tựa lưng ở phía sau, và có thể điều chỉnh được chiều cao phù hợp với bạn lúc ngồi làm việc. Tốt nhất là bạn nên chọn ghế có chiều cao đúng bằng từ đầu gối xuống đến lòng bàn chân khi chạm sàn. Và nên ưu tiên chọn loại ghế có tay vịn, để làm giảm sự nhức mỏi ở phần vai. Việc lựa chọn cho mình một chiếc ghế văn phòng phù hợp, sẽ giúp bạn chữa đau lưng một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo chữa đau lưng đơn giản, hiệu quả cho dân văn phòng
Mẹo chữa đau lưng đơn giản, hiệu quả cho dân văn phòng

2. Uống nước đầy đủ mỗi ngày

Nước có tác dụng rất lớn trong việc bôi trơn các khớp cột sống. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được hiện tượng đau nhức cơ thể. Mỗi ngày bạn nên uống đủ nước, sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi hơn, giảm được chứng đau lưng vì ngồi nhiều.

3. Nghỉ ngơi hợp lý

Một trong các nguyên nhân dẫn đến bạn bị đau lưng, đó là làm việc quá sức. Để chữa đau lưng, hay hạn chế tình trang đau lưng hiện tại, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý.

Trong quá trình làm việc, bạn bỏ ra từ 5 đến 10 phút để nghỉ ngơi, thư giãn, di chuyển đi lại. Hãy luôn vận động, đừng giữ cho mình một tư thế ngồi quá lâu.

4. Châm cứu chữa đau lưng

Đây cũng là phương pháp chữa đau lưng mãn tính tương đối hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp giải phóng sự ứ tắc kinh mách, làm cho khí huyết lưu thông tốt hơn, nhờ vào việc kích thích vào một số các huyệt vị. Từ đó mà bạn giảm được tình trạng đau lưng của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tìm các địa chỉ uy tín để châm cứu.

5. Xoa bóp bấm huyệt để chữa đau lưng

Phương pháp này đòi hỏi làm một cách thường xuyên và kiên trì thì hiệu quả mới bền vững. Xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp kích thích một số huyệt vị quan trọng trên cơ thể, giúp cho chứng đau lưng của bạn được giảm đi.

6. Tập các bài tập thể dục giúp giảm đau lưng

Bạn có thể tham khảo các bài tập thể dục giúp hạn chế tình trạng đau lưng. Hoặc tham gia lớp yoga, học các động tác giúp chữa đau lưng.

Trên đây là các cách chữa đau lưng đơn giản dành cho dân văn phòng thường xuyên phải làm việc nhiều. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, thì bạn nên ứng dụng các giải pháp trên, để giúp cải thiện tình hình hiện tại của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn về ghế văn phòng giúp bảo vệ lưng và cột sống thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://ghexoayvanphong.com/meo-chua-dau-lung-don-gian-hieu-qua-cho-dan-van-phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *