Để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, từ việc chọn ghế nhân viên cho đến bố trí không gian nội thất trong văn phòng cũng phải hài hòa và chuẩn về mặt phong thủy. Không những thế, nếu bạn biết cách sắp xếp ghế trong văn phòng phù hợp với phong thủy, sẽ đem lại những nguồn năng lượng tích cực cho người làm việc.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nội thất, PHONG VÂN xin chia sẻ cho các bạn biết thêm về cách sắp xếp ghế văn phòng sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sắp xếp bố trí ghế nhân viên chuẩn phong thủy:

1. Bố trí vị trí đặt ghế

Bạn nên đặt ghế ở nơi có điểm tựa. Điểm tựa ở đây có nghĩa là phía sau ghế phải có bức tường vững chắc, thì mới phù hợp với thuyết phong thủy.

Việc đặt ghế ở phía sau có một điểm tựa vững chắc xét về góc độ tâm lý thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy an toàn và yên tâm hơn nhiều.

Nếu ở văn phòng bạn là một không gian rộng lớn, bạn có thể xử lý bằng cách kê một tủ tài liệu hoặc một tấm bình phong ở phía sau.

Ghế văn phòng - ghế lưới văn phòng
Ghế văn phòng – ghế lưới văn phòng

2. Tính đồng nhất về kiểu dáng và màu sắc các ghế

Bạn nên chọn và bố trí các ghế nhân viên kiểu dáng giống nhau, đồng nhất theo từng khu riêng sao cho phù hợp. Như vậy sẽ làm cho không gian của bạn đạt tính thẩm mỹ cao và chuẩn về phong thủy.

Bạn nên tránh đan việc xen kẽ các kiểu ghế văn phòng khác nhau. Như vậy vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ văn phòng làm việc, mà theo phong thủy sự tương khắc về hình khối còn dẫn tới những mâu thuẫn trong công việc.

Bạn cũng nên đồng bộ về màu sắc. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp các màu để tạo nên sự sinh động. Tuy nhiên, cũng nên vừa phải, nếu không sẽ bị phản tác dụng, khiến cho mọi người thấy rối mắt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Sắp xếp ghế nhân viên như thế nào để chuẩn phong thủy?
Sắp xếp ghế nhân viên như thế nào để chuẩn phong thủy?

3. Bố trí ở không gian rộng rãi, thoáng mát

Xét về phong thủy, nếu ghế nhân viên bị vây kín, đồng nghĩa với vận khí tốt sẽ khó vào, và sự căng thẳng khó thoát. Từ đó, khiến cho ý tưởng sáng tạo trong công việc của nhân viên cũng sẽ chậm hơn. Vì vậy, bạn nên bố trí chỗ ngồi làm việc ở nơi thoải mái, thoáng mát. Chắc chắn tinh thần làm việc sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Ghế văn phòng giá rẻ
Ghế văn phòng giá rẻ

Trên đây là các cách sắp xếp ghế nhân viên chuẩn theo phong thủy, tạo nên một môi trường thoải mái, giúp nhân viên sáng tạo hơn trong công việc.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ghế văn phòng, cần tư vấn thêm về các mẫu ghế mới nhất thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo