Tác hại khi ngồi ghé văn phòng khong đúng cách

Tác hại khi ngồi ghé văn phòng khong đúng cách

Ghế văn phòng là sản phẩm rất tiện lợi và được sử dụng rộng rãi trong văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ghế xoay văn phòng không đúng cách, ngồi lâu ở một vị trị trong tư thế sai và ít vận động, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và một số bệnh về xương khớp.

Là nhân viên của một văn phòng, việc ngồi liên tục suốt 8 tiếng đồng hồ là việc diễn ra hằng ngày và liên tục. Ban đầu, khi ngồi không đúng cách thì người sử dụng sẽ cảm thấy đau lưng, cột sống. Sau một thời gian không chưa trị thì cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn, thường xuyên hơn và khiến người làm việc khó để tập trung vào công việc và có thể mắc bệnh thoát vị địa điểm, gây hậu quả vô cùng tai hại.

ghế văn phòng

Theo các chuyên gia, thoát vị địa điệm cột sống lưng là nguyên nhân chính gây nên các hiện tượng đau lưng ở người ngồi ghế văn phòng làm việc và sẽ dẫn đến nhiều triệu chứng điển hình như đâu vùng thắt lưng, đau và tê lan xuống mông, đù và bàn chân.

Vì thể, để tránh bị đau lưng người sử dụng phải ngồi với tư thế phù hợp, điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp với người sử dụng và thường xuyên thay đổi tư thế, vận động, đi lại.

 

Ngoài ra, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, không làm việc quá sức khi ngồi ghế văn phòng để giữ gìn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *